Monday, July 22, 2013

Cooking : Spaghetti cabonara


วิธีทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
วันนี้มีโอกาสได้สปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากินเองเป็นอาหารเที่ยง

เนื่องจากขี้เกียจออกไปข้างนอก ก็เลยไปคุ้ยๆในตู้เย็น เจอส่วนประกอบดังนี้

1. เส้นสปาเก็ตตี้
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง ใช้เต็มฟอง 1 ใบ อีกฟองใช้แต่ไข่แดง
3. พามีซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ
4. เบคอน
5. นมสดรสจืด เฟินมีวัวแดงเหลืออยู่เทใช้ไปประมาณครึ่งกล่อง

ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆที่ควรมีคือ น้ำมัน เกลือ

เท่าที่คุ้ยได้มีแค่นี้ มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า

เริ่มต้นเฟินนำเส้นไปต้มก่อนเพราะว่าค่อนข้างใช้เวลา การต้มเส้นให้ใส่เกลือและน้ำมันลงไปในน้ำด้วย ระหว่างเรารอเส้นสุกก็ไปผสมซอสคาโบนาร่ากัน เริ่มต้นจากการตอกไข่เต็มฟอง 1 ใบ เฉพาะไข่แดงอีก 1 ใบ เทนมสดลงไปครึ่งกล่องและพามีซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน บางสูตรอาจจะแนะนำให้ใส่เกลือลงไปด้วย แต่เฟินว่าชีสมันเค็มอยู่แล้วนะ 

หลังจากนั้นมาทอดเบคอนที่หั่นเป็นชิ้นแล้ว เฟินแบ่งเป็น 2  ส่วน ส่วนแนกเอาทอดแบบไม่ต้องกรอบมากเพื่อผสมกับซอส ส่วนที่เหลือทอดจนกรอบ เอาไว้โรยหน้าตอนเสร็จ

หลังจากเตรียมทั้ง 2 อย่างด้านบนเสร็จแล้ว ให้เอาเส้นผสมลงไปในกระทะคลุกกับเบคอน แล้วเทซอสที่เราผสมไว้ลงไปในกระทะ ขั้นตอนนี้ต้องใช้ไฟเบาสุดๆนะคะ แล้วคนไปเรื่อยๆ จนกว่าซอสจะข้นและซึมเข้าเส้น จะใช้เวลาซักพักไม่ต้องตกใจว่ามันแฉะ ตอนคนสังเกตุให้ดีถ้าเริ่มเข้าเส้นแล้วให้ยกลงได้เลยนะคะ ไม่ต้องรอจนข้นมาก เดี๋ยวไข่สุกจะกลายเป็นเส้นคลุกไข่
ยกลงเทใส่จาน นำเบคอนที่ทอดกรอบมาโรยหน้าเป็นอันเสร็จ



No comments:

Post a Comment